Những loại rau người tiểu đường không nên ăn

nhung-loai-rau-nguoi-tieu-duong-khong-nen-an
Thực đơn ăn uống nhiều rau củ quả thường tốt cho hầu hết chúng ta. Nhưng với người bệnh tiểu đường không hẳn là vậy.

những loại rau người tiểu đường không nên ăn hoặc kiểm soát ở mức thấp. Thông thường là những loại rau chứa nhiều tinh bột. Dưới đây là danh sách 10 loại rau củ mà người bệnh tiểu đường nên tránh.

Ngô

Ngô là một trong những loại thực phẩm người bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn. Nếu bạn đang bị tiểu đường, hãy tránh ăn ngô dưới mọi hình thức vì chúng chứa nhiều carbs. Đặc biệt là ngô ngọt và bỏng ngô chứa hàm lượng đường rất cao. Chỉ ½ cốc ngô chứa tới 24g carb trong khi chất xơ chỉ chứa 2g.

Đậu xanh

Đậu xanh là một trong những loại rau người tiểu đường không nên ăn vì nó chứa nhiều tinh bột. Đặc biệt đậu Hà Lan chứa nhiều carbohydrate, chỉ một chén đã có tới 20gr carbs. Ngoài ra, đậu Hà Lan cũng chứa một số chất kháng dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa. Nhìn chung, nó không phải là thực phẩm lành majh cho bệnh nhân tiểu đường. Bạn có thể thay thế đậu Hà Lan bằng đậu lăng hoặc đậu gà.

Những loại rau người tiểu đường không nên ăn

Người bị tiểu đường không nên ăn ngô và đậu xanh

Xem ngay: Chế độ ăn uống khoa học cho người bệnh tiểu đường

Khoai tây

Khoai tây được nhiều người yêu thích, nhưng nó lại nằm trong danh sách những loại rau người tiểu đường nên tránh. Lý do là vì nó có chỉ số đường huyết cao, đặc biệt khoai tây khi được chiên lên càng làm tăng lượng tinh bột.

Chỉ một củ khoai tây nhỏ đã chứa tới 30 gam carbs. Do đó, tốt nhất bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn khoai tây, thay thế vào đó là khoai lang nướng, bông cải xanh, súp lơ trắng, bắp cải.

Tỏi tây

Người tiểu đường không nên ăn rau gì? Tỏi tây là một trong số này. 100g tỏi tây chứa 14g carbs, trong đó chỉ có 1,8g chống xơ. Do đó nó không an toàn cho người bị tiểu đường. Tỏi tây cũng chứa fructans – carbs có thể gây đầy hơi, chướng bụng. Nếu bạn bị tiểu đường, không nên ăn tỏi tây. Hãy thay thế bằng hành tây hoặc hẹ.

Người tiểu đường không nên ăn rau gì

Khoai tây và tỏi tây cũng là những thực phẩm người tiểu đường không nên tiêu thụ nhiều

Khoai lang

Nếu bạn đang hỏi tiểu đường ăn khoai lang được không? Thì hãy nên hạn chế ăn nó. Mặc dù khoai lang chứa một nguồn beta carotene dồi dào, nhưng chúng có chỉ số đường huyết và tải lượng đường cao – cao gần bằng khoai lây trắng.

Vì khoai lang có nhiều carbohydrate nên chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu. Khoai lang màu cam có lượng đường cao hơn. Do đó, nếu muốn ăn khoai lang, bạn nên dùng lượng ít và không nên chọn khoai lang màu vàng, cam và nên chế biến nó ở dạng khoai lang nướng.

Bí đỏ

Top những loại rau người tiểu đường không nên ăn còn có bí đỏ. Dù chứa lượng carb thấp hơn khoai tây nhưng nó vẫn tiềm ẩn nguy hiểm cho bệnh nhân tiểu đường nếu tiêu thụ nhiều và thường xuyên. Một miếng bí đỏ thái hạt lựu đã có tới 16g carb. Do đó, ăn bí đỏ có thể làm tăng lượng đường trong máu, gây nguy hiểm cho người bệnh đái tháo đường.

Những loại rau người tiểu đường không nên ăn

Bí đỏ chứa lượng carb cao, có thể nguy hiểm cho người bệnh đái tháo đường

Củ cải vàng

Người bệnh tiểu đường không nên ăn gì? Củ cải vàng là một trong những thực phẩm người bị tiểu đường không nên ăn. Cũng như các rau quả kể trên, củ cải vàng chứa hàm lượng cao carbs và đường. Một chén nhỏ đã chứa tới 24g carbs và 6g đường. Điều này có thể gây sự gia tăng đột ngột lượng đường trong máu. Từ đó dễ gây ra những biến chứng về sức khỏe ở những người mắc bệnh tiểu đường. Thay vào đó, rau mùi tây hoặc rau bina sẽ tốt hơn cho người tiểu đường.

Đậu tằm

Đậu tằm hay đậu fava cũng là một trong những loại rau người tiểu đường không nên ăn. Loại đậu nành chứa nhiều calo và carbs. Hầu hết hàm lượng carbs của chúng là đường. Một chén đậu tằm thường chứa 12g đường. Lượng này có thể gây rắc rối cho bệnh nhân tiểu đường. Người bị tiểu đường nên ăn đậu xanh thay đậu tằm.

những loại rau người tiểu đường không nên ăn

Đậu tằm cũng chứa nhiều calo và carbs không tốt cho người tiểu đường

Nước ép rau củ quả

Uống nước gì để giảm tiểu đường? Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên uống nước lọc hoặc các thức uống ít đường hoặc không đường. Trong khi nên hạn chế uống nước ép rau củ quả.

Nước ép rau củ được rất nhiều người yêu thích, được xem là một trong những cách thanh lọc giải độc phổ biến. Nó cũng được cho là một cách tốt để nhận được cùng lúc nhiều chất dinh dưỡng. Điều này có phần đúng. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường, nước ép rau củ quả có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

Một thực tế là nước ép trái cây không nhiều chất xơ như bạn nghĩ, thậm chí là cực kỳ ít. Trong khi chất xơ lại rất quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường. Bởi nó giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Do đó, các chuyên gia khuyên hãy ăn rau thô thay vì ở dạng ép hay nước trái cây đóng gói.

Tóm lại, rau củ được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất. Nhưng vẫn có những loại rau người tiểu đường không nên ăn vì chúng chứa hàm lượng carbohydrate và đường cao. Do đó, biết được người tiểu đường nên ăn gì và kiêng ăn gì sẽ giúp giữ được lượng đường trong máu ổn định, ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

Viên uống hỗ trợ ngăn chặn hấp thụ đường Gluco Blocker

Viên uống ổn định đường huyết Gluco Blocker 150 viên của Nhật

Viên uống ổn định đường huyết Gluco Blocker

  • Xuất xứ: Nhật Bản
  • Nhà sản xuất: Kanehide bio co.ltd
  • Quy cách: Lọ 150 viên
  • Công dụng : Kiểm soát đường huyết và sự hấp thu đường trong máu, hỗ trợ bệnh nhân bị tiểu đường.
  • Thành phần: Sợi nấm Agarics, nấm linh chi, nấm hương, lá ổi, dâu tằm…

Liên hệ tư vấn – HOTLINE: 0888 260 222

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin và chủ đề liên quan đến bệnh tiểu đường, cũng như các vấn đề sức khỏe khác, hãy liên hệ cho chúng tôi – Siêu thị Suckhoesacdep.vn để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm: Cách sử dụng tảo mặt trời cho bệnh nhân bị tiểu đường


  • Bạn đang ở chuyên mục:
  • Trang chủ
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Những loại rau người tiểu đường không nên ăn


Hotline: 0888 260 222