Hé lộ về thần đồng 16 tuổi tuyên bố tìm ra cách chữa ung thư vú

than-dong-16-tuoi-tuyen-bo-tim-ra-cach-chua-ung-thu-vu
Thần đồng 16 tuổi tìm ra phương pháp chữa ung thư vú thành công, cùng tìm hiểu xem cách chữa ung thư vú từ câu bé người này nhé

Thần đồng Krtin Nithiyananam 16 tuổi người Anh gốc Ấn vừa tuyên bố tìm ra cách chữa ung thư vú âm tính với 3 thụ thể nội tiết. Đây là một trong những loại ung thư vú nguy hiểm nhất hiện nay.

Krtin Nithiyanandam ở Epsom, Surrey, Anh, đã giành chiến thắng trong cuộc thi Google Science Fair năm 2015 nhờ phương pháp phát hiện sớm bệnh Alzheimer.
 

Ung thư vú có nguy hiểm không

Sau thành công đó, thần đồng 16 tuổi tiếp tục sử dụng phòng thì nghiệm của nhà trường để nghiên cứu liệu pháp chữa căn bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, Krtin còn tìm hiểu về cách chữa bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú

Ung thư vú là gì? Là loại ung thư thường gặp nhất, gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ các nước công nghiệp. Vào năm 1998 thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới.

Ung thư vú thường ở độ tuổi nào? Độ tuổi mắc bệnh ung thư vú là tầm tuổi 40 đổ lên, hiếm khi mắc bệnh ở những người phụ nữ trẻ.

Theo Telegraph, khoảng 7.500 phụ nữ mỗi năm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú âm tính với 3 thụ thể nội tiết, một loại bệnh mà không đáp ứng với thuốc điều trị.

Ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết có khả năng cao xảy ra trước tuổi 40 và 50 (các bệnh ung thu vú khác thường xảy ra ở độ tuổi 60 tuổi trở lên). Loại ung thư này khá khó trong điều trị và khả năng tái phát lớn.

Loại ung thư này có thể là do ung thư vú di truyền hoặc do nhiều tác động từ bên ngoài gây ra, không thể điều trị bằng thuốc estrogen thông thường vì vậy chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật và thuốc hóa trị liệu chuẩn. Một số loại bệnh ung thư vú âm tính với ba thụ thể có khả năng kháng thuốc hóa trị hoặc nhanh chóng tái phát sau khi hóa trị kết thúc.

Ung thư vú dấu hiệu của nó

U tuyến vú: Xuất hiện các cục u cục tuyến vú là triệu chứng rõ ràng nhất, không liên quan đến thay đổi kinh nguyệt.

Đau vùng ngực:  Nếu vùng ngực đau, nóng rát liên tục, tạm thời hoặc gia tăng thường xuyên thì cần thăm khám ngay

Núm vú tiết dịch: 15% phụ nữ ung thư vú phát hiện thấy núm vú có dịch, u nhú trong tuyến sữa, nang tuyến vú tăng sinh và triệu chứng giãn ống tuyến vú đều là dấu hiệu của ung thư vú. Tỷ lệ này tăng lên 60% nếu dịch có máu.

Thay đổi vùng da: Da ngực của bệnh nhân ung thư vú xuất hiện nếp nhăn hoặc lõm giống lúm đồng tiền. Khi đó, da xung quanh núm vú thường mọc mụn nước, ngứa da, lâu không khỏi.

Thay đổi đường viền tuyến vú: Thông thường vùng ngực của bạn có đường viền hình cung hoàn chỉnh. Nếu như bị khuyết hoặc biến dạng bất thường, thì đó là biểu hiện của ung thư vú

Thay đổi núm vú: Thụt núm vú một bên hoặc đầu núm vú bị lệch

Hạch nách xuất hiện và phù cánh tay: xuất hiện hạch nách khiến tay bị phù rất nguy hiểm cần điều trị ngay.

Ung thư vú chữa được không

Thần đồng 16 tuổi tìm ra cách chữa ung thư vú

Ung thư vú chữa được không? có lẽ bạn sẽ tìm được câu trả lời ở đây

Nhà khoa học trẻ Krtin nói: “Phần lớn các loại ung thư vú đều có thụ trể trên bề mặt liên kết với các loại thuốc điều trị như Tamoxifen. Tuy nhiên ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết không có thụ thể, dẫn đến tình trạng thuốc không có tác dụng.

Tiên lượng đối với những phụ nữ mắc ung thư không phân biệt hóa (các tế bào mắc kẹt trong dạng tăng triển nguy hiểm) thường không khả quan. Vì thế, tôi muốn phát triển phương pháp dựa trên nguyên tắc đưa ung thư về giai đoạn có thể điều trị được.”

Krtin giải thích thêm protein ID4 có khả năng ngăn chặn sự phân hóa các tế bào gốc ung thư không biệt hóa- đât là một hình thức giúp làm chậm quá trình tăng trưởng và nhân lên của các tế bào ác tính. Để biệt hóa khối u cần khóa ID4.

Thần đồng 16 tuổi đã tìm ra phương pháp vô hiệu hóa các gen sản xuất protein ID4 nhằm đưa bệnh ung thư về giai đoạn ít nguy hiểm hơn. Như vậy ung thư vú có nguy hiểm không sẽ không còn là lo lắng của phụ nữ nữa.

Krtin hy vọng phát hiện này sẽ thu hút sự quan tâm của giới khoa học để dự án có thể phát triển xa hơn. Nếu thành công, đây sẽ là một bước ngoặt quan trọng, đóng góp lớn vào nền y học thế giới. Đặc biệt khi thế giới có dến 75.000 phụ nữ mắc ung thư vú âm tính với thụ thể nội tiết mỗi năm.

Hiện tại, Krtin đang vừa nghiên cứu y học vừa tăng cường học tập. Cậu hy vọng có thể theo học ngành Y tại Đại học Harvard hoặc Cambridge.

Một số sản phẩm bổ sung hormone cho nữ rất cần thiết

E FEM giúp cân bằng nội tiết tố nữ, bảo vệ cơ quan hệ sinh dục, điều hòa kinh khuyệt, giúp da mịn màng, giải tỏa căng thẳng

Xem chi tiết sản phẩm >>> Viên Nang E FEM – Cân Bằng Nội Tiết Tố Phái Đẹp


Women daily one
là viên uống cung cấp vitamin, khoáng chất, giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng, hạn chế lão hóa, bảo vệ sức khỏe, cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ.

Xem chi tiết sản phẩm >>> Women daily one Cung cấp Vitamin hàng ngày cho Nữ giớiSave

  • Bạn đang ở chuyên mục:
  • Trang chủ
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Hé lộ về thần đồng 16 tuổi tuyên bố tìm ra cách chữa ung thư vú


Hotline: 0888 260 222