Đông trùng hạ thảo còn được gọi là trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo còn được gọi là trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo Hàn Quốc


Đông trùng hạ thảo còn được gọi là trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo nấm, còn được gọi là đông trùng hạ thảo mùa đông, một loại nấm mọc "ký sinh".

Đông trùng hạ thảo là gì mà tốt đến thế?

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được biết đến và sử dụng như một vị thuốc quý với công dụng bồi bổ cơ thể nhưng chỉ dành cho vua chúa và quý tộc vì sự quý hiếm của nó. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, đông trùng hạ thảo đang được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vậy đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo bản chất là dạng ký sinh của một loài nấm trên cơ thể ấu trùng của loài bướm. Các sợi nấm phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu non. Dần dần chất dinh dưỡng bị nấm “ăn hết”, sâu chỉ còn lại lớp vỏ bên ngoài, không thể lột xác để thành bướm được nữa.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì

Người xưa cho rằng loài sâu mùa đông ấy đã biến thành ngọn cỏ mùa hạ nên gọi là đông trùng hạ thảo, là một loại dược phẩm rất quý của Đông y nên người ta đua nhau đi thu nhặt, phơi khô để bán.

Phần dược tính của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là đến từ chiết xuất của loài nấm Ophiocordyceps sinensis. Những lợi ích của đông trùng hạ thảo được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng.

Khám phá nguồn gốc tên gọi của đông trùng hạ thảo

Tên gọi đông trùng hạ thảo xuất phát từ thực tế, khi người xưa quan sát thấy vào mùa đông, ấu trùng của loài bướm đi ngủ đông và được bào tử nấm ký sinh, đến mùa hè bào tử nấm sẽ mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) và nhô lên khỏi mặt đất.

Trong mùa đông nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), nhưng đến mùa hè thì chúng lại giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Chính vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè là thảo mộc nên nó được gọi với cái tên là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy chủ yếu vào mùa hè ở những vùng núi cao trên 4.000 – 5.000m tại cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Do sự săn lùng và khai thác quá mức, hiện nay loại nấm tự nhiên quý giá này đang trở lên khan hiếm hơn bao giờ hết.

Nếu coi “đông trùng hạ thảo” là hai giai đoạn trong cuộc đời của sinh vật này thì nó vừa là cây vừa là con. Nhưng thực chất hai giai đoạn ấy tách riêng biệt và nối tiếp nhau. Khi quan sát đông trùng hạ thảo đã phơi khô lên xem, chúng ta sẽ thấy hai phần rõ rệt, phần dưới là một con sâu còn ở phần đầu con sâu ấy mọc lên một mầm lá.

Đông trùng hạ thảo khi còn sống ta có thể nhìn rõ hình con sâu, phần đuôi như một cành nhỏ, mọc lá hình dạng như ngón tay, dài khoảng 4 – 11cm là sợi nấm mọc dính liền vào đầu sâu non mà thành. Sâu non hình dáng giống con tằm, dài chừng 3 - 5 cm và đường kính từ 0,3 - 0,8cm.

Bên ngoài, con “đông trùng hạ thảo” màu vàng sẫm hoặc vàng nâu với khoảng 20 đến 30 vằn khía, phần đầu màu nâu đỏ, phần đuôi giống đuôi con tằm, có tất cả 8 cặp chân, nhưng 4 đôi ở giữa là nhận biết rõ nhất.

Đông trùng hạ thảo có mấy loại?

- Nếu dựa vào nguồn gốc thì Đông trùng hạ thảo được chia thành Trùng thảo mọc tự nhiên và Trùng thảo được nuôi trồng nhân tạo.

- Còn xét theo xuất xứ, các loại trùng thảo phổ biến hiện nay trên thị trường bao gồm Trùng thảo đến từ Tây Tạng, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam…

- Phân loại Đông trùng hạ thảo theo cách chế biến, chúng ta có 2 loại là Trùng thảo tươi và Trùng thảo sấy khô.

- Dựa vào hình dáng, trùng thảo được chia thành đông trùng hạ thảo dạng viênđông trùng hạ thảo dạng nước

đông trùng hạ thảo

Các loại đông trùng hạ thảo

Vậy Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì cho sức khỏe?

- Tác dụng chữa bệnh của đông trùng hạ thảo:

Nền Y học phương Đông và phương Tây đều nhất trí về tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của đông trùng hạ thào, đưa đông trùng hạ thảo vào việc chữa trị hầu hết các loại bệnh.              

- Hỗ trợ điều trị ung thư:

Qua các nghiên cứu lâm sàng của các nhà khoa học tại Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy: Những người bệnh bị các chứng ung thư khác nhau khi được tiêm 6 gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày kết hợp với hoá trị trong 2 tháng đã giảm đáng kể kích thước khối u. Trong khi đó, các bệnh nhân chữa trị bằng phương pháp bức xạ hay hoá trị liệu thì tình trạng không chuyển biến đáng kể.

– Hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến thận:

Nhờ khả năng tăng nồng độ17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể con người nên tác dụng của đông trùng hạ thảo sẽ giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi hầu hết các chứng bệnh liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận,…

– Tác động đến hệ miễn dịch:

Công dụng của đông trùng hạ thảo không chỉ cải thiện hệ miễn dịch. Năm 1996, các nhà khoa học đã phát hiện ngoài kích thích hệ miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi mầm bệnh xâm nhập và loại bỏ chất gây hại trong cơ thể, sử dụng đông trùng hạ thảo còn có thể ức chế hệ miễn dịch, điều này rất quan trọng trong phẫu thuật cấy ghép nội tạng để giữ cho nội tạng mới ghép không bị tổn thương.

– Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường:

Một tác dụng của đông trùng hạ thảo được quan tâm đặc biệt là khả năng điều tiết lượng đường trong máu. Kết quả thực nghiệm cho thấy 95% người bị tiểu đường sử dụng 3gram đông trùng hạ thảo mỗi ngày đã có chuyển biến tích cực trong lượng đường huyết.

– Tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến phổi:

Công dụng của đông trùng hạ thảo giúp tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, được chứng minh là có thể hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, trong đó có cả các bệnh nặng như hen suyễn, phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản...

– Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh về tim:

Các chuyên gia phân tích thành phần đông trùng hạ thảo cho biết chúng có khả năng giữ ổn định và giúp điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, tác dụng của đông trùng hạ thảo còn làm cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân suy tim mãn tính, nhờ tăng cường các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim cũng như đời sống tình dục.

đông trùng hạ thảo

Tác dụng tuyệt vời của đông trùng hạ thảo

– Công dụng của đông trùng hạ thảo hỗ trợ trị bệnh liên quan đến gan:

Qua hầu hết các cuộc nghiên cứu về công dụng của đông trùng hạ thảo đối với chức năng gan đều cho thấy chúng giúp tăng hiệu quả hoạt động của gan. Ngày nay, sử dụng đông trùng hạ thảo được đánh giá cao trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính. Ngoài ra, nhiều nơi còn kết hợp đông trùng với một số loại nấm dược liệu khác để dùng hỗ trợ cho lamivudine trong điều trị viêm gan siêu vi B.

– Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo được vận dụng trong nhiều thế kỷ qua trong hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục hiệu quả ở cả nam và nữ đối với các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo đã được chứng minh qua nhiều thí nghiệm với những người bệnh nhiều lứa tuổi đều cho thấy sử dụng đông trùng hạ thảo giúp phục hồi và hỗ trợ điều trị rất tốt các vấn đề liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản.

– Công dụng giảm lượng cholesterol trong máu:

Mặc dù cholesterol trong máu cao thường không được xem là một căn bệnh, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang bị rối loạn chức năng trao đổi chất và có nguy cơ cao về bệnh tim mạch. Sử dụng đông trùng hạ thảo đã được kiểm chứng là mang lại công dụng tốt giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu.

– Sử dụng đông trùng hạ thảo chống mệt mỏi:

Tác dụng của đông trùng hạ thảo làm gia tăng nguồn năng lượng cho mọi hoạt động của tế bào và oxy trong cơ thể, từ đó giúp cho người sử dụng luôn cảm thấy khoẻ mạnh và không bị các triệu chứng mệt mỏi.

- Đông trùng hạ thảo ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS:

Một công dụng tuyệt vời nữa của đông trùng hạ thảo là hỗ trợ điều trị HIV/AIDS nhờ tác dụng kháng khuẩn và kháng virus cực mạnh. Các chiết xuất từ đông trùng hạ thảo được sử dụng sản xuất thuốc bổ cho người gầy yếu, người mới khỏi bệnh hiểm nghèo. Ngoài ra, những tác dụng khác của đông trùng hạ thảo vẫn đang được các nhà nghiên cứu phát hiện thêm từng ngày.

Cách dùng đông trùng hạ thảo như thế nào là đúng?

Đông trùng hạ thảo có thể dùng được cho cả nam và nữ, có độ tuổi từ 12 trở lên và cách sử dụng đông trùng hạ thảo cũng rất đơn giản, đặc biệt rất hữu ích cho:

  • Người lớn tuổi hay mệt mỏi, đau nhức
  • Người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh
  • Người ho lâu ngày, hen suyễn, lao phổi.
  • Người suy thận, mắc các bệnh lý về thận
  • Người ốm yếu, sức đề kháng kém; cần hồi phục sau cơn bệnh nặng.
  • Phụ nữ cần cải thiện chứng lạnh tử cung (hiếm muộn), hay đang trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.
đông trùng hạ thảo
Cách sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả cao

Với phụ nữ có thai, cho con bú, cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Bệnh nhân nên sử dụng đông trùng hạ thảo cách 3 đến 4 tiếng đồng hồ sau khi uống thuốc điều trị. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách là yếu tố rất quan trọng vì nó quyết định phần lớn tác dụng của đông trùng hạ thảo có hiệu quả tới sức khỏe không. Một số cách dùng đông trùng hạ thảo được ưa chuộng như sau:

1. Ăn sống trực tiếp

Hướng dẫn thực hiện: Chúng ta sử dụng nước ấm khoảng 30 độ C để rửa sạch Đông trùng hạ thảo, sau đó ngâm trong nước nóng khoảng 60 - 70 độ C cho mềm  ra rồi lấy cho vào miệng nhai ăn trực tiếp.

Đây được xem là cách sử dụng đông trùng hạ thảo đơn giản nhất, giữ được tối đa dưỡng chất, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, nâng cao miễn dịch cho cơ thể. Đặc biệt có hiệu quả với những ai sau mổ, bị suy nhược cơ thể nặng, nam giới yếu sinh lý, suy thận, thậm chí là bệnh ung thư.

2. Ngâm rượu đông trùng hạ thảo uống

Cách dùng đông trùng hạ thảo này như sau: Bạn rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm rồi để ráo nước, sau đó dùng ngâm với rượu có nồng độ khoảng 43 độ và để trong khoảng một tháng là bạn có thể đem ra uống được. Mỗi ngày chúng ta chỉ nên uống một chén nhỏ rượu đông trùng hạ thảo trước khi ngủ để cho kết quả tốt nhất, giúp tăng cường sức khỏe và sinh lý.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu phù hợp hơn với nam giới, đặc biệt là những người không thích nấu nướng, không biết ăn đông trùng hạ thảo như nào để giữ được sự nguyên chất của đông trùng hạ thảo.

3. Đông trùng hạ thảo khô hầm với các loại thịt

Một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon chính là gà ác hầm đông trùng hạ thảo. Bạn có thể dùng đông trùng hạ thảo để hầm chung với thịt lợn, bò, dê, gà vịt… để ăn vì thực tế, tất cả các loại thịt không có phản ứng xấu với đông trùng hạ thảo. Bạn cần làm sạch thịt, nấu hầm như bình thường, nên hầm thịt trước sau đó mới cho đông trùng hạ thảo vào. Lưu ý không hầm quá nhừ để đảm bảo giữ được lại nhiều dược liệu trong món ăn nhất.

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm thịt phù hợp cho mọi người, nhất là với người mới ốm dậy, sức khỏe yếu, đang cần lấy lại sức nhanh chóng, giúp sinh tinh, tăng cường ham muốn.

4. Nấu cùng cháo ăn

Nếu thấy đông trùng hạ thảo khô khó ăn, bạn còn có thể hầm đông trùng hạ thảo với gạo thành cháo rồi thưởng thức, có thể cho thêm thịt hoặc xay nhuyễn đông trùng hạ thảo khô thành bột rồi rắc lên cháo khi ăn.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo này khá đơn giản và rất dễ ăn, vì vậy dù là người già hay trẻ nhỏ đều có thể áp dụng, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch của cơ thể.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo chế biến món ăn bổ dưỡng

5. Uống nước trà đông trùng hạ thảo

Cách dùng đông trùng hạ thảo hãm trà rất đơn giản. Đông trùng hạ thảo khô và nhân sâm cho vào hãm cùng trong bình đất kín với nước nóng già, chỉ sau khoảng 10 phút là bạn có thể uống được. Dùng sau bốn lần hãm lấy nước uống thì chúng ta có thể ăn xác trà cũng rất có lợi.

Uống nước trà đông trùng hạ thảo giúp bổ khí tráng dương, ích thận sinh tinh đối với nam giới, rất hiệu quả cho những ai bị suy giảm ham muốn tình dục, xuất tinh sớm, hoặc muộn con.

Những cách sử dụng đông trùng hạ thảo trên đây là những cách chế biến được khuyên dùng, vì càng đơn giản thì giá trị dược liệu càng giữ được cao. Bạn hãy lựa chọn cách dùng đông trùng hạ thảo phù hợp nhất để hấp thu nguồn dưỡng chất quý giá từ thiên nhiên nhé.

Hướng dẫn bảo quản đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô có đặc điểm là bảo quản được thời gian lâu hơn so với đông trùng hạ thảo tươi. Nếu như đông trùng hạ thảo tươi có thể bảo quản được trong khoảng 02 tuần nếu để ở ngăn mát tủ lạnh thì đông trùng hạ thảo khô có thể bảo quản lên tới 01 năm.

Hơn thế nữa, đông trùng hạ thảo khô còn dễ dàng vận chuyển, gói tặng, là một sản phẩm rất phù hợp để làm quà biếu dịp lễ Tết ý nghĩa. Nhờ những công dụng dược tính vô cùng tốt nên có rất nhiều người không tiếc bỏ công sức và ngân sách để tìm mua sản phẩm này.

Giải đáp những thắc mắc thường gặp khi sử dụng đông trùng hạ thảo

- Nhận biết mùi vị con đông trùng hạ thảo như thế nào?

Đông trùng hạ thảo nguyên con có mùi ngai ngái và có vị như rễ cây vì bản chất của nó là một loại nấm.

- Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con sẽ lấy được hết thành phần dưỡng chất?

Theo nghiên cứu, phần thân sâu non chỉ có công dụng nuôi dưỡng cọng nấm. Nấm càng phát triển sẽ hút hết dinh dưỡng từ sâu non, cuối cùng sâu chỉ còn lại phần xác rỗng. Như vậy, tất cả thành phần dinh dưỡng quý giá của con đông trùng hạ thảo đều nằm trong phần nấm nên khi sử dụng nguyên con dễ hấp thu hết các chất bổ dưỡng mà không bị suy giảm.

đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chữa bệnh

- Đông trùng hạ thảo có chữa được bệnh?

Đông trùng hạ thảo không chữa được bệnh vì đây không phải là thuốc. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ điều trị của nó thì cực kỳ tốt. Các nhà khoa học cho biết, khi không sử dụng đông trùng hạ thảo thì hiệu quả chữa trị đạt khoảng 40% nhưng khi kết hợp với dùng đông trùng hạ thảo công hiệu lên tới 90%.

- Phụ nữ mang thai có sử dụng đông trùng hạ thảo được không?

Phụ nữ đang mang thai nếu muốn sử dụng đông trùng hạ thảo cần cân nhắc kỹ và dùng với liều lượng phù hợp theo chỉ định của bác sỹ, không được dùng bừa bãi. Nếu sức khỏe suy kiệt, quá yếu, mệt mỏi thì có thể dùng một chút đông trùng hạ thảo nhằm bồi bổ, lấy lại sức khỏe. Không lạm dụng vì dễ làm tử cung co bóp, dẫn tới sinh non. Ngoài ra, nếu sử dụng đông trùng hạ thảo vào giai đoạn hình thành hệ sinh dục của bào thai (khoảng tuần thứ 11) nguy cơ làm hệ sinh dục phát triển sớm, không tốt cho em bé.

- Có thể sử dụng đông trùng hạ thảo kết hợp thuốc Tây y không?

Con đông trùng hạ thảo mang lại hiệu quả rất tốt khi kết hợp với điều trị bằng Tây y, đặc biệt trong hóa trị, xạ trị… Hơn nữa, sử dụng đông trùng hạ thảo còn loại bỏ các tác dụng phụ của Tây y rất tốt.

- Sử dụng đông trùng hạ thảo có chữa được ung thư?

Trong đông trùng hạ thảo có chứa 2 thành phần có công dụng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư rất mạnh là Cordycepin và Selenium. Vì vậy nhiều người lầm tưởng đông trùng hạ thảo chữa được bệnh ung thư. Thực tế, công dụng của đông trùng hạ thảo là hỗ trợ điều trị ung thư chứ không phải chữa được ung thư.

Một số sản phẩm đông trùng hạ thảo được yêu thích nhất hiện nay

1. Đông trùng hạ thảo dạng viênTohchukasou Royal Gold Nhật Bản

Viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal Gold bổ dưỡng, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, tăng sức để kháng, nâng cao thể lực, chống lão hóa, giúp duy trì sự trẻ trung và giữ mãi nét đẹp tuổi thanh xuân.

Sự ra đời của Đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal Gold Nhật Bản là bước ngoặt lớn trong sự phát triển công nghệ điều chế y dược, xu hướng chữa bệnh từ thảo dược thiên nhiên. Đông trùng hạ thảo dạng viên phù hợp với mọi đối tượng, cho phụ nữ làn da căng hồng, tươi trẻ, cánh mày râu sức khỏe cường tráng, đặc biệt tốt cho ông bà cha mẹ trong phòng chống các bệnh nguy hiểm, mang đến sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái, hạnh phúc viên mãn, là bí quyết trường thọ của người Nhật.

đông trùng hạ thảo 

Xem ngay chi tiết > Viên uống đông trùng hạ thảo Tohchukasou Royal Gold cao cấp Nhật Bản

2. Nước hồng sâm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thượng hạng

Vấn đề sức khỏe khiến bạn lo lắng hàng ngày là gì? Tình trạng máu nhiễm mỡ, bệnh về gan, thận, huyết áp không ổn định, suy giảm chức năng sinh lý, cơ thể bị suy nhược hay béo phì? Bạn cảm thấy trí nhớ bị suy giảm và còn nhiều vấn đề sức khỏe khác.

Hiểu được phiền muộn đó của bạn, nước hồng sâm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc bổ dưỡng giúp tăng cường và bồi bổ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, giúp đầu óc minh mẫn, cải thiện tình trạng mất ngủ, tăng khả năng ghi nhớ.

Sử dụng đông trùng hạ thảo dạng nước bồi bổ toàn diện cơ thể, chống lão hóa, giảm cholesterol phòng bệnh tiểu đường và phòng ngừa ung thư. Sản phẩm là sự kết hợp tuyệt vời từ 3 loại thảo dược quý hiếm nhất Hàn quốc là hồng sâm với đông trùng hạ thảo và nấm linh chi vô cùng tốt trong bồi bổ sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

đông trùng hạ thảo 

Xem ngay chi tiết > Nước hồng sâm đông trùng hạ thảo 3,4 lít Hàn Quốc thượng hạng

3. Đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ cordyceps mushroom 1500 mg puritan’s pride lọ 60 viên

Với tác dụng vô cùng hữu ích nên đông trùng hạ thảo có giá thành không hề rẻ. Hiện nay đông trùng hạ thảo nguyên con bị làm giả bằng sâu hoặc con tằm rất nhiều, để tránh mua phải hàng giả bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ. Chất dinh dưỡng trong viên uống cordyceps mushroom 1500 mg puritan’s pride lọ 60 viên vẫn giữ nguyên so với đông trùng tươi giúp bổ trợ sức khỏe cho mọi đối tượng.

Tinh chất từ đông trùng hạ thảo rất tốt cho tạng thận, hỗ trợ điều trị thận hư, nâng cao chức năng sinh lý nam giới. Đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ giàu khoáng chất, tốt cho tim và não bộ, ngăn ngừa bệnh tim mạch và ổn định huyết áp. Hỗ trợ phân hủy đường và mỡ máu thành năng lượng, ngăn chặn xơ vữa động mạch.

Cordyceps mushroom capsules bổ trợ tiêu hóa, chống suy nhược cơ thể, chống lão hóa, giúp tinh thần minh mẫn, cải thiện khả năng nhận thức và hỗ trợ cho quá trình xạ trị ung thư.

đông trùng hạ thảo 

Xem ngay chi tiết > Đông trùng hạ thảo dạng viên của mỹ cordyceps mushroom 1500 mg puritan’s pride lọ 60 viên

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín đảm bảo chất lượng?

Hiện nay, đông trùng hạ thảo đang được rất nhiều cửa hàng bày bán một cách tràn lan nên bạn rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Do vậy để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình hãy là người mua hàng thông thái. Bạn cần chọn mua sản phẩm ở cơ sở uy tín, tin cậy được người dùng đánh giá là chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Suckhoesacdep.vn là một trong những siêu thị bán hàng trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam được người tiêu dùng tin tưởng đặt niềm tin khi mua các sản phẩm sâm nấm chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tại đây sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu chính hãng 100%, không bán hàng giả, hàng kém chất lượng. Để mua sản phẩm hãy GỌI NGAY cho chúng tôi theo số Hotline: 0888 260 222 để đặt hàng trực tiếp và được tư vấn miễn phí về sản phẩm nhé!Hotline: 0888 260 222