Tổng hợp 7 loại thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ

7-loai-thuc-pham-co-hai-cho-su-phat-trien-cua-tre
Luôn muốn con được lớn lên một cách khỏe mạnh, hãy cùng tìm hiểu các thưc phẩm có lợi hại cho sự phát triển của trẻ…

Nhiều cha mẹ thường chiều theo sở thích của con, cho con ăn những thức ăn mà con yêu thích. Nhưng nhiều món ăn trong số đó lại thường không có lợi cho sức khỏe. Bé có thể bị đau bụng, thậm chí là viêm dạ dày, viêm đại tràng. Vì vậy, cần phải chú ý đến thực đơn của con để khi cho con ăn không làm hại con.

Dưới đây là những thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ, mặc dù chúng là món ăn mà các trẻ rất thích và thường xuyên ăn. Các bạn nên tránh cho con ăn những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Xúc xích- thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ

Xúc xích ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ

Được làm từ thịt nhiều mỡ, xúc xích giàu năng lượng nhưng lại ít dinh dưỡng không có lợi cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là quá trình phát triển não bộ của trẻ nhỏ.

Trong xúc xích có hóa chất, chất phụ gia, chất bảo quản, buộc gan phải hoạt động nhiều để giải độc cho cơ thể. Ăn nhiều xúc xích, bé có thể bị thừa năng lượng dẫn đến béo phì, dễ mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường... hoặc bị chán ăn dẫn đến suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa kéo dài. Ngoài ra, hiện nay, có rất nhiều xúc xích được bán rong có nguồn gốc không rõ ràng, được chế biến từ thịt ôi thiu.

Đậu xanh không nấu chín- thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ

Đậu xanh có chứa saporin và lectins, saponin, một chất kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết, giải thể các tế bào máu đỏ.

Bên cạnh đó, đậu xanh cũng chứa hemagglu tin in với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc. Do vậy các chị em nếu đang mang thai cũng nên chế biến món ăn một cách cẩn thận để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Gan động vật- món ăn ngon, nhiều chất dinh dưỡng nhưng sự phát triển của trẻ

Gan đông vật chứa nhiều chất dinh dưỡng, lại có thể bổ sung thêm sắt, nên các mẹ thường luộc hoặc xào cho con ăn. Nhưng thực ra, gan là cơ quan giải độc lớn nhất của động vật, tất cả các chất độc hại trong cơ thể đều được lá gan xử lý vì vậy nó cũng chứa rất nhiều độc tố không tốt cho sự phát triển của trẻ

Để loại bỏ độc tố trong lá gan, cần phải: dùng dao khứa trên mặt lá gan để khi ngâm chất độc tan đi nhanh hơn. Ngâm gan vào nước nóng hoặc sữa tươi khoảng 3,4 lần.

Đậu cove chưa chín- thực phẩm không tốt cho sức khỏe trẻ

 

Đậu cove chưa chín- thực phẩm có hại cho sự phát triển của bé

Cũng như các họ đậu khác, trong đậu cove tiềm ẩn độc tố “saponin”, chất này gây kích thích mạnh lên thành dạ dày, đồng thời làm phá hủy các tế bào, thậm chí gây ra bệnh viêm mạch máu, không tốt cho sự phát triển của trẻ

Độc tố “saponin”, làm cho đậu cove có hiện tượng “sôi giả” (khi đun chưa sôi nhưng đậu đã sủi bọt) khiến cho các mẹ tưởng là đậu đã sôi và chín rồi nên tắt bếp nhưng thực tế lại không phải như vậy. Vì vậy, khi xào hay nấu món đỗ, các mẹ cần chú ý nấu cho chín, như vậy món ăn mới an oàn cho con.

Khoai tây mọc mầm- thực phẩm không tốt cho con

Khoai tây để lâu, bị mọc mầm sẽ sinh ra chất độc solamin, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp, điều này không tốt và cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng sự phát triển của bé.

 

Khoai tây mọc mầm- ảnh hưởng đến suc khoe cho ba bau lẫn cho trẻ

Gừng dập- thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe cuả con

Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt. Thói quen của chúng ta là thường cắt bỏ phần hỏng, dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng.

Tuy nhiên, theo một số nghiên cứu thấy rằng, do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã sản sinh ra chất độc hại tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết.

Shikimol có độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khỏe mạnh, cho dù lượng chất có thể bị hấp thụ rất ít, ảnh hưởng đến suc khoe ba bau lẫn sự phát triển của trẻ sơ sinh.

Cà chua xanh- chứa chất độc Solanine ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ

Khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa... do chất độc Solaine. Vì vậy, cho con ăn cà chua xanh (đặc biệt là cà chua xanh sống) rất nguy hiểm.

Nhiều bậc phụ huynh vì thiếu hiểu biết nên cho con ăn các loại thực phẩm trên gây hại cho suc khoe cho be. Vì vậy, cha mẹ cần phải tìm hiểu thường xuyên về các thực phẩm cho con ăn là hại con để có thể tránh những sai lầm không đáng có này.

Ngoài ra các bậc cha mẹ có thể tham khảo một số các dòng sản phẩm tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ sau

Vitamin DHA 525mg hộp 90 viên là sản phâm được tin tưởng và sử dụng tại Nhật Bản, có công dụng cải thiện trí nhớ hiệu quả, giúp ổn định và lưu thông điều hòa nhịp tim, tăng cường trí nhớ, chữa tiền đình rất tốt.

Xem chi tiết sản phẩm tại đây >>> Vitamin DHA 525mg hộp 90 viên

Super Power Neuro Max  là sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ giúp tăng cường chuyển hóa tế bào não, lo âu, mất ngủ, suy nhược thần kinh, giúp hỗ trợ tăng cường trí nhớ, điều trị rối loạn, thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu não…

 Xem chi tiết sản phẩm tại đây >>> Super Power Neuro Max

 


  • Bạn đang ở chuyên mục:
  • Trang chủ
  • »
  • Tin tức
  • »
  • Tổng hợp 7 loại thực phẩm có hại cho sự phát triển của trẻ

Làm trắng da

Trị mụn

Tăng cân hiệu quả

Cao hồng sâm Hàn Quốc



Hotline: 0888 260 222